Tại sao nhiều khách hàng lại quan tâm đến giá cước vận chuyển?

Tại sao nhiều khách hàng lại quan tâm đến giá cước vận chuyển?. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sản xuất và phân phối có nhu cầu vận chuyển hàng trọng tải lớn, đi nhiều lần trong tháng, quý cần tìm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín và lâu dài. Các loại hàng cần được vận chuyển rất đa dạng như thực phẩm,hóa mỹ phẩm,thực phẩm , dược phẩm, máy móc,đồ điện tử điện lạnh, ô tô, xe máy,…Nên nhu cầu vận chuyển hàng háo ngày càng tăng.

Tại sao nhiều khách hàng lại quan tâm đến giá cước vận chuyển?
Tại sao nhiều khách hàng lại quan tâm đến giá cước vận chuyển?

Tại sao khách hàng lại quan tâm đến cước vận chuyển, gửi xe máy qua đêm ở ga hà nội

Trong khi đó cước vận chuyển hàng hóa luôn là 1 trong những yếu tố được tính toán hàng đầu. Đó là lý do vì sao nhiều người quan tâm đến giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa vì cước vận chuyển giá rẻ hơn so với các loại hình vận tải khác.

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa chúng ta thường có sự so sánh giữa các loại hình dịch vụ khác nhau để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất để cân bằng thi chi. Bởi mỗi phương thức vận chuyển sẽ có mức chi phí khác nhau.

Hình thức vận chuyển đường sắt với chi phí rẻ, an toàn, thời gian vận chuyển kịp thời, đúng hẹn vẫn luôn là giải pháp tối ưu cho khách hàng. Vì thế vận chuyển bằng đường sắt luôn được nhiều khách hàng quan tâm cả về giá cước lẫn chất lượng dịch vụ.

Không khó để nhận thấy hiện nay có rất nhiều hình thức gửi hàng khác nhau. Như gửi hàng qua phương tiện đường bộ, đường hàng không, thậm chí là đường biển. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức vận chuyển nào phụ thuộc vào giá cước và đặc điểm của mỗi loại hàng hóa.

Xem thêm :Một số kinh nghiệm gửi xe máy tuyến Hà Nội – Hải Phòng

Yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa

Cũng như tất cả các loại hình khác, giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Phụ thuộc vào loại hàng hóa

Mỗi loại hàng hóa thường có cách đóng gói khác nhau, do đó bảng kê cước vận chuyển hàng hóa cũng khác nhau. Thông thường các loại hàng hóa có giá trị càng lớn thì cước phí càng cao.

Chẳng hạn cùng là xe máy vận chuyển từ ga Hà Nội vào ga Sài Gòn, giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa dành cho xe số là 500.000 đồng. Tuy nhiên cước vận chuyển xe ga là 600.000 đồng. Và đương nhiên phí gửi xe máy bằng tàu hỏa bao giờ cũng rẻ hơn phí gửi ô tô. Cước gửi xe ô tô từ Hà Nội vào Sài Gòn dao động từ 9.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng tùy theo loại xe 4 chỗ, 5 chỗ hay xe bán tải.

Bất kỳ khách hàng nào khi gửi hàng hóa đều mong muốn nhận được hàng nhanh chóng và đúng giờ. Biết chắc chắn giờ tàu đến sẽ giúp bạn có kế hoạch sắp xếp thời gian để nhận hàng. Đặc điểm của đường sắt là giờ tàu chạy được quy định chặt chẽ. Nhờ đó hàng hóa được vận chuyển theo đúng lịch trình, không bị trì hoãn hay phụ thuộc vào các tác nhân bên ngoài.

Phụ thuộc vào kích thước và khối lượng

Thông thường các công ty vận chuyển thường dựa vào khối lượng kích thước hàng hóa để tính cước phí. Hàng nặng như đinh, sắt, inox…được quy đổi dựa trên trọng lượng. Dao động từ 900đ- 1.200đ/kg.

Các loại hàng nhẹ, cồng kềnh như hàng bao bì đóng gói, đóng thùng: thuốc lá, bánh kẹo, thực phẩm khô…được tính cước dựa trên thể tích. Dao động khoảng 250.000đ -500.000đ/m3 khi vận chuyển từ Bắc vào Nam và ngược lại. Do đó hàng hóa càng nặng và cồng kềnh thì giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa càng cao. Ngoài ra các loại hàng cồng kềnh cách tính cước không dựa vào thể tích kiện hàng mà dựa vào thể tích mặt sàn.

Phụ thuộc vào địa điểm nhận hàng

Điều này là đương nhiên. Vận chuyển quãng đường càng xa thì chi phí càng cao và ngược lại. Ngoài ra chi phí còn phụ thuộc vào loại hình giao hàng từ kho tới kho, từ kho tới ga hay từ ga tới ga.

Thông thường giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa từ Hà Nội vào Sài Gòn sẽ thấp hơn chiều ngược lại một chút.

Chẳng hạn giá gửi xe máy trên duongsatthongnhat.com Hà Nội đến Sài Gòn là ~600.000đ. Giá này chưa bao gồm VAT và dành cho loại xe máy sử dụng hòm gỗ nhỏ 270kg.

Phụ thuộc dịch vụ mà khách hàng lựa chọn

Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu vận chuyển hàng hóa khác nhau. Do đó báo giá cụ thể sẽ khác nhau. Chẳng hạn giá cước vận chuyển xe máy bằng đường sắt ngoài tiền cước, xếp dỡ còn có tiền đóng gói. Nếu khách hàng đóng gói bằng hòm gỗ loại nhỏ 270kg, tổng chi phí sẽ thấp hơn đóng gói bằng hòm gỗ to 380kg. Tiền bọc xe là khoảng 50.000đ đến 150.000đ tùy loại xe.

Ngoài ra tùy theo loại hàng, bạn có thể phải sử dụng thêm các dịch vụ khác như thuê xe cẩu, xe nâng hay xe hạ, thuê bốc xếp. Vì vậy không thể đưa ra được một con số chính xác khi vận chuyển hàng hóa.

Lựa chọn công ty vận tải hàng hóa

Điều quan trọng không thể bỏ qua khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đó là cần lựa chọn công ty vận tải uy tín.
Hiện nay có hàng trăm đơn vị vận chuyển với mức cước phí khác nhau. Một số đơn vị làm ăn theo kiểu ngắn đoạn nên hàng hóa vận chuyển không được đảm bảo an toàn, gây nên hư hỏng hoặc mất mát. Vì thế khách hàng nên cân nhắc chọn những công ty làm việc có kinh nghiệm, có uy tín, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Vận chuyển chuyên nghiệp và nhanh chóng, đặc biệt là có cước phí tiết kiệm nhất.

Vận tải Tuấn Phát với hơn 11 năm làm việc hơp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trên thị trường, tự hào luôn cung cấp các giải pháp vận tải tối ưu cho từng loại hình doanh nghiệp, từng mô hình sản xuất kinh doanh với tiêu chí tiết kiệm chi phí nhất, giao hàng nhanh nhất, bảo hiểm, bảo đảm an toàn hàng hóa tối đa 100% đền bù thiệt hại. Công ty vận tải Tuấn Phát đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam hiện nay.

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa giá rẻ

Hiện nay rất nhiều người sử dụng xe máy để đi du lịch, đi phượt, đi học hay đi làm ở xa. Nhiều doanh nghiệp cũng có nhu cầu vận chuyển mặt hàng này. Do đó nhu cầu vận chuyển xe máy ngày càng tăng cao. Khi gừi xe máy bằng tàu hỏa bạn cần những lưu ý sau.

Yêu cầu bắt buộc khi gửi xe máy theo tàu thống nhất là phải có đăng ký xe.

Bạn mang xe máy + giấy tờ xe tới khu vực vận chuyển hàng hóa tại các ga để làm thủ tục, tại đây nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu được gắn trực tiếp vào xe còn 1 phiếu giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên bạn ở phần người nhận mà ghi tên người thân, bạn bè … Khi nhận xe bạn chỉ cần xuất trình phiếu này + chứng minh nhân dân trùng với tên người nhận trong phiếu.

Thông tin liên hệ vận chuyển xe máy từ sài gòn ra hà nội

Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho nhận hàng: Ga Giáp Bát, số 364, 366 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ki-ốt 5 – Ga Sóng Thần – Dĩ An – Bình Dương

Hotline : 0904832788 – 0988977890 

Email: duongsatthongnhat.com@gmail.com

Web: www.duongsatthongnhat.com