Kinh nghiệm vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa mới nhất 2023

Kinh nghiệm vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa mới nhất 2023. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội thì các dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng đa dạng và tiện nghi để phục vụ nhu cầu của con người. Tuy nhiên, cùng với tốc độ là chi phí, tốc độ chuyển hàng hóa càng nhanh thì chi phí vận chuyển càng cao. Do đó, vận chuyển bằng tàu hỏa vẫn được mọi người ưa chuộng do an toàn, cước phí phải chăng và đặc biệt có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa nặng như ô tô.

Kinh nghiệm vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa mới nhất
Kinh nghiệm vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa mới nhất
 

 

Kinh nghiệm vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa

Ước lượng được khối lượng hàng hóa vận chuyển:

Điều quan trọng khi bạn thuê dịch vụ vận chuyển bằng tàu hỏa, trước đó cần phải đo được khối lượng, độ nặng của hàng hóa cần vận chuyển. Từ đó, thuê gói dịch vụ có giá cả hợp lý, tiết kiệm chi phí.

Đảm bảo thời gian vận chuyển:

Vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa cũng sẽ mất vài ngày tùy thuộc vào độ dài đường đi. Do đó, khi có kế hoạch vận chuyển bạn nên tiến hành trước vài ngày so với dự định để kịp tiến độ, tránh trường hợp có sự cố xảy ra trên đường đi như thời thiết thì hàng vẫn có thể kịp đến nơi đúng hạn.
Khi làm hợp đồng với bên vận chuyển, bạn cũng nên ra các điều khoản về thời gian vận chuyển và giao hàng chặt chẽ. Đảm bảo chính xác giờ đến và giờ đi như bạn mong muốn, mọi sự cố phát sinh khi vận chuyển dẫn đến bị chậm thời gian giao hàng thì bên vận chuyển phải chịu trách nhiệm.

Quan tâm đến giá cả vận chuyển:

Phí vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa so với các phương tiện khác nhìn chung là khá rẻ và không gian cũng rộng mãi. Phí vận chuyển ô tô cũng phụ thuộc vào loại xe, diện tích của xe và quãng đường vận chuyển. Do đó, trước khi thuê dịch vụ bạn nên tìm hiểu kỹ càng giá cước của các nơi vận chuyển và dịch vụ chăm sóc khách hàng, đảm bảo độ an toàn cho xe để đưa ra quyết định đúng đắn.
Ngoài ra, có một điều rất quan trọng bạn cần lưu ý là các điều khoản rõ ràng về sự đền bù. Ô tô là mặt hàng có giá trị cao, chỉ cần trầy xước hay méo mó cũng mang đến thiệt hại lớn nên phải có yêu cầu cụ thể đối với bên vận chuyển như đảm bảo độ an toàn cho xe ô tô, nếu hư hại thì phải đền bù 100% phần hư hại, những chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyện cũng do bên vận chuyển chịu trách nhiệm.
Khi ký hợp đồng, bạn nhớ mang theo giấy tờ cần thiết như chứng minh thư, giấy tờ xe và cũng cần kiểm tra giấy tờ của bên vận chuyển để đảm bảo độ uy tín, chuyên nghiệp của dịch vụ.

Các bước đăng ký gửi ô tô bằng tàu hỏa như sau:

1/ Liên hệ với chúng tôi để báo giá
Trước khi muốn biết về giá cả và thủ tục giao nhận xe, bạn cần biết xe bạn cần vận chuyển là loại xe gì? Xe mấy chỗ? Nếu là loại xe lớn bạn cần biết chiều cao của xe. Bởi cửa toa đường sắt chiều cao tối đa là 2,2m.

2/ Làm hợp đồng
Chúng tôi sẽ gửi cho bạn mẫu hợp đồng để bạn tham khảo các quy định thỏa thuận của 2 bên khi gửi ô tô. Bạn vui lòng để lại mail

3/ Nơi giao nhận xe
Tại Hà Nội chúng tôi nhận xe tại ga Giáp Bát

Tại khu vực TP Hồ Chí Minh chúng tôi nhận xe tại Ga Sóng Thần – Dĩ An, Bình Dương (ngay gần chân cầu vượt Sóng Thần)

Hãy nhấc điện thoại lên và gọi chúng tôi, nhân viên chúng tôi sẽ đón bạn vào làm thủ tục giao nhận xe

4/ Giao nhận xe
Hai bên kiểm tra tình trạng xe và làm thủ tục giao nhận xe theo biên bản của chúng tôi. Trên biên bản sẽ ghi đầy đủ thông tin của xe như: Ghi lại thông tin biển số và loại xe. Xe đã qua sử dụng chưa? Có bị xước ở vị trí nào? (dùng điện thoại chụp lại ảnh). Các giấy tờ và phụ kiện kèm theo xe? Số km hiện tại của xe? Thông tin của người gửi và người nhận xe. Người nhận xe cần ghi lại Họ và tên, Số CMT, Số Điện thoại…

Tất cả thông tin sẽ được ghi đầy đủ trên biên bản và 2 bên ký xác nhận.

Thông thường vận chuyển bằng đường sắt thời gian nhận xe từ 5-7 ngày không kể ngày giao xe. Trước khi giao xe chúng tôi sẽ gọi điện trước cho người nhận xe để xắp xếp kế hoạch và hẹn thời gian giao nhận xe.

5/ Thủ tục thanh toán
Bạn có thể thanh toán khi gửi xe, trong quá trình gửi xe hoặc khi nhận được xe.

6/ Cam kết về xe
Với nhiều năm kinh nghiệm giao nhận vận chuyển ô tô. Chúng tôi cam kết vận chuyển ô tô của khách hàng một cách an tàn và đảm bảo nhất. Sẽ bồi hoàn 100% giá trị các phụ kiện, vỏ xe nếu có mất mát hoặc trày xước xảy ra.

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ  

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam

Tel: 0904832788 – 0988977890
 
Email:  duongsatthongnhat.com@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/duongsatbacnam.vn