Tại sao nên chọn gửi hàng bằng tàu hỏa?

Tại sao nên chọn gửi hàng bằng tàu hỏa ? Đặc biệt các mặt hàng phải bảo quản nhiều như Ô tô xe máy. Các loại hình vận tải hiện nay tương đối đa dạng, có nhiều phương thức vận chuyển đang được sử dụng như: Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy và vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa hay còn gọi là vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng đường sắt. Mỗi hình thức vận chuyển có những ưu và nhược điểm riêng và phù hợp với những mặt hàng, khối lượng trọng lượng hàng hóa vận chuyển. Vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng đường sắt, tàu hỏa có những ưu điểm nổi bật về thời gian và giá cước cạnh tranh nhất trong các loại hình còn lại.

Tại sao nên chọn gửi hàng bằng tàu hỏa ?
Tại sao nên chọn gửi hàng bằng tàu hỏa ?

Ưu điểm, vận chuyển xe máy từ sài gòn ra hà nội

Cước phí vận tải đường sắt thường sẽ ổn định trong thời gian dài. Do cước phí vận chuyển không ảnh hưởng nhiều đến chi phí nhiên liệu, vì vậy mà giá sẽ không có sự biến động khi xăng dầu có sự điều chỉnh liên tục.

 
 
– Vận chuyển đường sắt có giá cước thấp hơn nhiều so với các loại hình vận chuyển đường bộ, đối với nhiều khung khối lượng và nhiều chủng loại loại hàng hóa, đặc biệt là trong tuyến vận chuyển đường dài như vận chuyển hàng Bắc -Nam. Đây là điểm hấp dẫn nhất của vận tải đường sắt. Năng lượng để vận chuyển 1 tấn hàng với khoảng cách 650 Km chỉ hết 4.55 lít nhiên liệu cho thấy chi phí vận tải đường sắt thấp hơn nhiều chi phí vận chuyển bằng xe tải
 
– Có giá cước ổn định trong thời gian dài, ít biến động, khách hàng chủ động trong việc phân bổ chi phí hợp lý đối với công việc kinh doanh. Do chi phí vận tải đường sắt không phụ thuộc nhiều vào chi phí nhiên liệu, nên cước vận tải đường sắt không bị điều chỉnh khi giá xăng dầu biến động liên tục
 
– Vận chuyển được các hàng nặng trên những tuyến đường xa;  Khả năng thông hành lớn: Do tính chất chuyên dụng của vận tải đường sắt, vận chuyển trên tuyến đường cố định chuyên biệt, không phải chia sẻ với các loại phương tiện vận tải khác, nên việc vận chuyển không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kẹt xe, hư hỏng đường xá, mưa ngập, sửa chữa đường…..
 
– Có độ an toàn cao, đảm bảo hàng hóa không bị mất mát, hư hỏng; Được đóng vào những toa chuyên biệt (toa hàng thường, Container, toa siêu trường siêu trọng, toa lạnh), chạy cố định và liên tục nên đảm bảo hàng hóa được an toàn và khả năng mất mát hao hụt là tối thiểu
 
-Ít bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, khí hậu
 
-Thời gian: Các chuyến tàu luôn theo một lịch trình cố định, nên thời gian ít bị biến động so với vận tải bằng đường bộ. Tình trạng thiếu hụt tài xế, ngày nay đang là vấn đề đối với vận tải đường bộ, đó là lý do tại sao vận tải đường sắt đang là sự ưu tiên của nhiều doanh nghiệp lớn.

Nhược điểm của vận chuyển tàu hỏa

Nhược điểm của loại hình này là chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn, tuyến đường cố định. Do vậy, không được linh hoạt trong quá trình vận chuyển.

Cách tính giá cước, gửi xe máy ga hà nội

Với cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa rất đơn giản, khách hàng có thể tự tính giá cước cho mình để biết được chi phí vận chuyển hàng hóa bao nhiêu, từ đó có kế hoạch sản xuất hoặc kinh doanh thương mại.

Đối với những đơn hàng <1 tấn và <5m3 thì cách tính như sau:

Tiền xe lấy + Giá cước tàu + Tiền xe giao = Giá cước vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa

Thông thường các công ty vận chuyển thường dựa vào khối lượng kích thước hàng hóa để tính cước phí. Hàng nặng như gang, sắt, inox…được quy đổi dựa trên trọng lượng.

Các loại hàng nhẹ, cồng kềnh như hàng bao bì đóng gói, đóng thùng: thuốc lá, bánh kẹo, thực phẩm khô…được tính cước dựa trên thể tích.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam

Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Kho nhận hàng: Ga Giáp Bát, số 364, 366 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Ki-ốt 5 – Ga Sóng Thần – Dĩ An – Bình Dương
Hotline ; 0904832788 – 0988977890 
Email: duongsatthongnhat.com@gmail.com