Kinh nghiệm gửi xe máy theo tàu hỏa, cước phí rẻ nhất 2024

Kinh nghiệm gửi xe máy theo tàu hỏa, cước phí rẻ nhất 2024. Là đơn vị dịch vụ vận tải chuyên vận chuyển xe máy từ Nam ra Bắc bằng tàu hỏa nên muốn chia sẻ kinh nghiệm mang xe máy  tàu hỏa cho mọi người. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc và khách hàng quy trình , lưu ý và bảng giá cho mọi người dễ theo dõi trong quá trình đi tìm đơn vị hoặc nơi để vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa nhé.

Kinh nghiệm gửi xe máy theo tàu hỏa từ A-Z
Kinh nghiệm gửi xe máy theo tàu hỏa từ A-Z

Kinh nghiệm gửi xe máy theo tàu hỏa đi du lịch 2024

Kinh nghiệm gửi xe máy theo tàu hỏa đi du lịch: Hướng dẫn thủ tục, kinh nghiệm, thông tin mang theo xe máy gửi xe khách, tàu hỏa khi đi phượt

Ngoài việc tham khảo các cách gửi xe máy bằng tàu khi đi du lịch, người gửi cũng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau để đảm bảo phương tiện được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển: 

  • Không nên đổ nhiều xăng trước khi gửi: Để phòng tránh cháy nổ, các đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu người gửi rút hết xăng trước khi xếp xe lên tàu. Vì vậy, người dùng cần đổ ít hoặc rút hết xăng khi đến ga tàu để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, người nhận cũng nên mang theo xăng khi nhận xe ở điểm đến.
  • Mang theo giấy tờ xe và cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên giao nhận: Khi gửi xe máy, người gửi phải nhớ mang giấy đăng ký xe và điền đầy đủ thông tin người nhận để nhà ga có thể liên hệ sau khi đã vận chuyển xe máy đến địa điểm nhận xe.
  • Gửi xe đúng giờ: Người gửi cần mang xe ra trong giờ hành chính hoặc trước giờ khởi hành để nhân viên sắp xếp xe lên tàu, đảm bảo kịp giờ tàu chạy.
  • Thanh toán phí gửi xe: Khi làm thủ tục gửi xe, nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu người gửi thanh toán ngay tại lúc đăng ký hoặc lúc người nhận lấy xe, hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Hướng dẫn gửi xe máy

Các bạn mang xe máy ra ga tàu hỏa của Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn để làm thủ tục gửi xe máy. Nếu bạn gửi từ ga của các tỉnh nhỏ như Thanh Hóa, Bình Định thì hãy gửi xe về 4 tỉnh phía trên rồi tiếp tục làm thủ tục gửi xe về nơi bạn muốn tới để vận chuyển nhanh nhất.

Ở Hà Nội thì ra ga Giáp Bát hoặc Gia Lâm để làm thủ tục, khi đi gửi thì không cần phải hẹn trước mà chỉ cần mang xe ra làm thủ tục luôn.

Chi phí bao nhiêu tiền?

Chi phí mang xe máy theo tàu hỏa còn tùy thuộc vào dung tích xilanh xe, khoảng cách vận chuyển bao xa. Mình sẽ liệt kê một số ví dụ cho mọi người:

Xe dung tích xi lanh dưới 125 cm3:

Hà Nội – Sài Gòn: ~800k

Hà Nội – Đà Nẵng: ~500k

Hà Nội – Nha Trang: ~700k

Hà Nội – Lào Cai: ~200k

Hà Nội – Yên Bái: ~100k

Sài Gòn – Nha Trang: ~400k

Sài Gòn – Đà Nẵng: ~600k

Sài Gòn – Vinh: ~700k

Xe dung tích trên 125cm3 – 150cm3:

Hà Nội – Sài Gòn: ~1 triệu

Hà Nội – Đà Nẵng: ~615k

Hà Nội – Nha Trang: ~840k

Hà Nội – Lào Cai: ~300k

Hà Nội – Yên Bái: ~160k

Sài Gòn – Nha Trang: ~500k

Sài Gòn – Đà Nẵng: ~680k

Sài Gòn – Vinh: ~880k

Lưu ý :

– Mang đầy đủ giấy tờ xe khi gửi tàu hỏa (xe phải có giấy tờ thì tàu người ta mới nhận)

– Nếu bạn gửi xe máy theo tàu hỏa có điểm đầu, điểm cuối là nơi bạn muốn đến thì sẽ rất nhanh

– Gửi xe máy theo tàu sẽ an toàn hơn theo ô tô nên mình khuyên mọi người hãy gửi xe theo hình thức này

Trên đây là những kinh nghiệm mang xe lên ôtàu hỏa đi du lịch. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho mọi người. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại lời nhắn để mình giải đáp cho nhé!

Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc Nam

Bước 1: Liên hệ tới đường sắt Nam Long.

Bước 2: Cung cấp thông tin về xe cho chúng tôi như (tình trạng cũ mới, loại xe ga hay số).

Bước 3: Chốt chi phí vận chuyển

Bước 4: Bạn đưa xe ra và làm thủ tục gửi xe

Trước khi gửi xe các bạn hãy nhấc điện thoại và gọi đến chúng tôi để các bạn nhân viên sắp xếp kế hoạch người nhận xe và thông báo cho bạn địa chỉ hoặc số toa xếp xe. Các bạn nhớ photo 1 bản giấy đăng ký xe hoặc chụp scan gửi cho nhân viên của chúng tôi để chúng tôi kẹp theo xe đi đường.

Khi gặp nhân viên giao nhận bên đường sắt Nam Long . Bạn cùng nhân viên của chúng tôi làm biên bản bàn giao xe và ghi cụ thể các chi tiết trên biên bản như: Loại xe gì? Biển số xe? Xe đã qua sử dụng chưa? Có trầy xước không? Có kèm theo xe những phụ kiện gì? Xe được giao ở đâu? Số điện thoại, số CMT của người nhận xe (nếu không phải chủ xe). Trên biên bản bàn giao sẽ thể hiện tất cả thông tin của xe và đường sắt Nam Long. Hai bên ký xác nhận mỗi bên giữ một bản.

Bước 5: Ký hợp đồng vận chuyển xe máy Bắc Nam

Bước 6: Khi nhận xe, chúng tôi sẽ bọc lại vỏ xe cho bạn bằng Bìa carton, đảm bảo vỏ xe và độ an toàn cao nhất cho xe của bạn.

Bước 7: Vận chuyển theo đúng yêu cầu của khách hàng

Bước 8: Kết thúc hợp đồng

Mọi thông tin về dịch vụ vận chuyển xe máy theo tàu hỏa vui lòng liên hệ, vận chuyển hàng từ hà nội đi bình dương

Phía Bắc: Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Phía Nam: Ki-ốt 5 – Ga Sóng Thần – Dĩ An – Bình Dương

■ Tel: 0988977890 – 0988977890

Email: duongsatthongnhat.com@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Ở các tỉnh lẻ thì gửi xe máy theo tàu hỏa thế nào?
Cần mang những gì khi đi gửi xe máy theo tàu hỏa?
Cước phí gửi xe máy theo tàu hỏa ở các ga bao nhiêu?