Chi phí vận chuyển ô tô bằng đường bộ từ Nam ra Bắc

Chi phí vận chuyển ô tô bằng đường bộ từ Nam ra Bắc – Chuyển xe ô tô Hà Nội Sài Gòn bằng tàu hỏa, đường bộ. Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng xe ô tô ở nước ta ngày càng tăng cao. Theo đó, nhu cầu chuyển gửi xe ô tô bằng đường bộ giữa các tỉnh, vận chuyển ô tô Nam Bắc cũng rất lớn.

Chi phí vận chuyển ô tô bằng đường bộ từ Nam ra Bắc
Chi phí vận chuyển ô tô bằng đường bộ từ Nam ra Bắc
 

Chi phí vận chuyển ô tô bằng đường bộ từ Nam ra Bắc

Có 3 cách vận chuyển xe ô tô Bắc – Nam phổ biến nhất hiện nay gồm:

Vận chuyển bằng xe tải

Vận chuyển xe ô tô bằng xe tải đường bộ là hình thức phổ biến nhất hiện nay, được hầu hết các đơn vị vận tải cung cấp. Nhiều công ty lắp ráp, mua bán xe ô tô cũng thuê hoặc có bộ phận chuyên vận chuyển này. Với việc vận chuyển ô tô Bắc – Nam bằng xe tải lồng chuyên dụng, thời gian mất khoảng 3 – 4 ngày.

Vận chuyển bằng tàu hỏa

Hình thức vận chuyển xe ô tô này rất an toàn, hơn nữa chi phí cũng thấp hơn so với bằng đường bộ. Ngành đường sắt hiện nay đã có các toa dành riêng với mỗi chuyến chạy hàng ngày cho việc vận chuyển ô tô và các hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn khác.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, cũng đảm bảo sản phẩm ô tô được vận chuyển an toàn, đảm bảo chất lượng và không xứt xát ở mức độ cao nhất. So với vận chuyển bằng xe tải, việc vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa tránh được yếu tố tác động khách quan như sương mù, lũ lụt, tắc đường,…

Thời gian vận chuyển từ Hà Nội đến TP.Hồ Chí Minh và ngược lại kéo dài khoảng 2 ngày, có thể chênh lệch nhau 4 – 5 tiếng tùy từng dạng tàu khác nhau. Thời gian rất ổn định, không bị kéo dài do yếu tố khách quan như vận chuyển bằng xe tải.

Vận chuyển ô tô bằng tàu thủy lâu hơn nhưng an toàn hơn

Vận chuyển bằng tàu thủy

Vận chuyển ô tô từ Bắc – Nam bằng tàu thủy phù hợp hơn với những đơn hàng lớn, số lượng nhiều. Tất nhiên, những đơn hàng số lượng ít cũng có thể được vận chuyển bằng phương pháp này song chi phí sẽ cao hơn.

Vận chuyển xe ô tô bằng tàu thủy tuy mất thời gian lâu hơn, song chất lượng hàng hóa lại được đảm bảo tốt nhất. Do khoang hàng trên tàu rộng, di chuyển êm ái nên sẽ giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực đến xe.

Chi phí chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội

Nhìn chung, vận tải hàng hóa nói chung và vận chuyển xe ô tô nói riêng bằng đường bộ luôn giúp bạn chủ động được về thời gian. Hơn nữa, ngoài ô tô thì bạn có thể gửi đa dạng các loại hàng hóa hơn. Song, hình thức vận tải này cũng có điểm hạn chế là nếu khối lượng và kích thước hàng hóa quá lớn thì sẽ không thể vận chuyển được.

Với sản phẩm gửi là xe ô tô cũ và mới, vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường bộ vẫn đáp ứng được. Bạn có thể lựa chọn ô tô tải loại lớn hoặc vận chuyển với Container, chi phí và các dịch vụ cũng khác nhau.

Xe chuyên chở đặc biệt với hàng hóa xe ô tô

Hiện nay khá nhiều đơn vị cung cấp vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ, giá cược và các dịch vụ, chi phí phát sinh cũng khác nhau. Giá cước gửi xe khoảng từ 6 triệu đồng, tùy từng loại xe và yêu cầu của khách hàng.

Với chi phí này, vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ đắt hơn so với vận chuyển bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của loại hình này là tiết kiệm thời gian và chủ động trong gửi hàng hóa và nhận tận nơi. Với tàu hỏa, bạn cần lấy ga để lấy hàng và dĩ nhiên sẽ mất thêm chi phí vận chuyển từ ga về xưởng của mình.

So với vận chuyển bằng tàu thủy thì vận chuyển ô tô đường bộ có chi phí rẻ hơn, song mức độ an toàn không đảm bảo bằng. Nếu bạn cần gửi ô tô đi các tỉnh khác, mức giá cước vận chuyển sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Quãng đường vận chuyển, yêu cầu an toàn, thời gian vận chuyển, giao tận nơi hay tập kết tại bãi,…

Hầu hết các đơn vị vận tải sau khi được cung cấp thông tin sẽ thực hiện khảo sát, đưa ra giải pháp vận chuyển tối ưu và tính toán chi phí. Do đó, bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn.

Các bước gửi xe ô tô Bắc Nam

Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng xe ô tô ở nước ta ngày càng tăng cao. Theo đó, nhu cầu chuyển gửi xe ô tô bằng đường bộ giữa các tỉnh, từ Nam ra Bắc cũng rất lớn. Đáp ứng nhu cầu này, Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam cung cấp dịch vụ nhận vận chuyển xe ô tô Bắc Nam, liên tỉnh bằng đường bộ.

Dịch vụ gửi xe ô tô an toàn với Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam

Theo đó, quy trình tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Thông qua các phương tiện liên lạc, khách hàng gửi yêu cầu vận chuyển cũng như các thông tin liên quan cho Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam. Ngay khi nhận được yêu cầu, chúng tôi sẽ phản hồi và thực hiện khảo sát báo giá.

Bước 2: Khảo sát và báo giá

Nhân viên kỹ thuật sẽ khảo sát trực tiếp, sau đó tìm giải pháp vận chuyển tối ưu, tính toán cược vận chuyển ước lượng rồi báo giá tới khách hàng. Mọi chi phí phát sinh cũng được tính toán, dự trù để khách hàng có sự chuẩn bị trước.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Hợp đồng vận chuyển được ký kết dựa trên thảo luận và thống nhất 2 bên. Hợp đồng theo quy định của Pháp luật bao gồm đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của hai bên, nghĩa vụ thực hiện,…

Bước 4: Vận chuyển

Công ty sẽ điều xe đến địa chỉ yêu cầu để lấy hàng, thực hiện đóng gói hàng hóa, chất lên xe. Ngay sau đó, xe sẽ di chuyển tới địa chỉ nhận mà khách hàng yêu cầu, đến nơi sẽ thực hiện giao nhận và thanh toán.

Nếu khách hàng còn có thắc mắc về hình thức vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ hoặc mong muốn được tư vấn, báo giá, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam.

Thông tin liên hệ

Phía Bắc: Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Phía Nam: Ki-ốt 5 – Ga Sóng Thần – Dĩ An – Bình Dương

■ Tel:09048327880988977890

Email: duongsatthongnhat.com@gmail.com