Gửi ô tô bằng tàu hỏa từ Nam ra Bắc có đắt không ?

Gửi ô tô bằng tàu hỏa từ Nam ra Bắc có đắt không ? Ở Việt Nam, giá trị của một chiếc ô tô khá lớn so với mặt bằng kinh tế chung. Do đó khi vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội hoặc vận chuyển xe ô tô từ bắc vào nam khiến rất nhiều người lo lắng về chi phí, mức độ an toàn cũng như tìm kiếm hình thức vận chuyển xe ô tô tốt nhất.

Gửi ô tô bằng tàu hỏa từ Nam ra Bắc có đắt không ?
Gửi ô tô bằng tàu hỏa từ Nam ra Bắc có đắt không ?

Vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa

Hình thức vận chuyển xe ô tô này rất an toàn, hơn nữa chi phí cũng thấp hơn so với bằng đường bộ. Ngành đường sắt hiện nay đã có các toa dành riêng. Với mỗi chuyến chạy hàng ngày cho việc vận chuyển ô tô và các hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn khác.

Xem thêm : Tại sao nhiều khách hàng lại quan tâm đến giá cước vận chuyển?

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Và cũng đảm bảo sản phẩm ô tô được vận chuyển an toàn, đảm bảo chất lượng và không xứt xát ở mức độ cao nhất. So với vận chuyển bằng xe tải, việc vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa tránh được yếu tố tác động khách quan như sương mù, lũ lụt, tắc đường,…

Thời gian vận chuyển từ Hà Nội đến TP.Hồ Chí Minh và ngược lại kéo dài khoảng 2 ngày, có thể chênh lệch nhau 4 – 5 tiếng tùy từng dạng tàu khác nhau. Thời gian rất ổn định, không bị kéo dài do yếu tố khách quan như vận chuyển bằng xe tải.

Chi phí vận chuyển

Hiện nay khá nhiều đơn vị cung cấp vận chuyển xe ô tô bằng tàu hỏa, giá cước và các dịch vụ, chi phí phát sinh cũng khác nhau. Giá cước gửi xe khoảng từ 3 triệu đồng, tùy từng loại xe và yêu cầu của khách hàng.

Với chi phí này, vận chuyển xe ô tô bằng tàu hỏa sẽ phù hợp với nhiều ng có kinh tế khác nhau. Với tàu hỏa, bạn cần lấy ga để lấy hàng và dĩ nhiên sẽ mất thêm chi phí vận chuyển từ ga về xưởng của mình.

Hầu hết các đơn vị vận tải sau khi được cung cấp thông tin sẽ thực hiện khảo sát. Sau đó đưa ra giải pháp vận chuyển tối ưu và tính toán chi phí. Do đó, bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn đơn vị vận chuyển cho mình.

Một số giấy tờ cần thiết khi vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa

Khi nhận vận chuyển ô tô, đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ cần thiết để giữ cũng như đối chiếu để đảm bảo an ninh cũng như an toàn cho xe. Do đó, trước khi mang xe ra ga tàu, bạn cần chuyển bị một số giấy tờ:

  1. Một photo đăng ký ô tô – tên, số điện thoại, số CMT của người nhận xe. Sau khi xe về đến điểm hẹn, nhân viên làm biên bản giao nhận xe.
  2. Giữ biên bản bàn giao ít nhất đến khi đã nhận được xe.
  3. Sau khi nhận viên giao xe bạn cũng cần ở lại để làm biên bản nhận xe và kết thúc hợp đồng.

Mọi thông tin về dịch vụ vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa vui lòng liên hệ

Phía Bắc: Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Phía Nam: Ki-ốt 5 – Ga Sóng Thần – Dĩ An – Bình Dương

■ Tel: 0988977890

Email: duongsatthongnhat.com@gmail.com