Vì sao vận chuyển hàng bằng đường sắt vẫn là tối ưu nhất ?

Vì sao vận chuyển hàng bằng đường sắt vẫn là tối ưu nhất ? Từ lâu vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Sở dĩ như vậy là nhờ những thế mạnh mà hình thức vận tải đường sắt mang đến cho chúng ta. Ngày nay những tiến bộ về khoa học công nghệ được áp dụng trong ngành đường sắt đã mang lại sự thay đổi tích cực. Đó là rút ngắn thời gian tàu chạy và tăng sự an toàn. Do đó phương án vận chuyển bằng tàu hỏa vẫn là tối ưu nhất đối với nhiều loại hàng hóa. Cụ thể hình thức này có ưu điểm như thế nào? Có những dịch vụ vận chuyển nào? Chúng ta cùng làm rõ trong bài viết sau.

Vì sao vận chuyển hàng bằng đường sắt vẫn là tối ưu nhất ?
Vì sao vận chuyển hàng bằng đường sắt vẫn là tối ưu nhất ?

Những ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, việc vận chuyển hàng hóa giữa các vùng miền cũng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, vận chuyển bẳng tàu hỏa vẫn là hình thức phổ biến không thể bỏ qua. Có rất nhiều lý do để khách hàng lựa chọn vận chuyển qua đường sắt:

Với những loại hàng hóa nặng và có cồng kềnh thì các phương tiện đường bộ như ô tô trở nên bất lực. Nếu vận chuyển bằng đường biển thì không tiện lợi với các tỉnh thành phía bắc. Vận tải hàng không là phương án bất khả thi vì chi phí sẽ đội lên rất nhiều. Trong khi đó tàu hỏa có khả năng kéo được các container chở hàng rất lớn. Vì thế gửi hàng bằng tàu hỏa không có giới hạn. Đây là điểm mạnh của vận chuyển hàng bằng đường sắt. Chính vì thế rất nhiều doanh nghiệp trong nước đã lựa chọn tàu hỏa là phương tiện vận chuyển tối ưu.

Vận chuyển dễ dàng và tiện lợi

Hệ thống đường sắt ở nước ta hiện nay được đầu tư rất đồng bộ từ bắc tới nam. Các tỉnh thành trong cả nước đều có ga tàu. Do đó vận chuyển tàu hỏa bắc nam rất tiện lợi và dễ dàng ở bất cứ nơi nào có tuyến đường sắt chạy qua.

 

Hàng hóa được đảm bảo an toàn

So với các dịch vụ khác thì vận chuyển bằng đường sắt được đánh giá là rất an toàn với hàng hóa. Hàng hóa được đóng gói, bảo vệ kỹ càng, ít có sự mất mát hay hư hỏng, đặc biệt là ít khi bị tai nạn do đó hàng hóa ít khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài trong quá trình di chuyển. Trong khi đó đường bộ hoặc đường hàng không thường xuyên phải hoãn chuyến nếu gặp thời tiết xấu.

Giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa rẻ hơn

Với nhiều chủng loại hàng hóa, vận chuyển bằng đường sắt ít tốn kém hơn đường bộ hoặc đường hàng không. Hơn nữa cước vận chuyển hàng hóa thường ổn định trong khoảng thời gian dài và ít bị tác động bởi giá cả thị trường. Do đó cá nhân, doanh nghiệp có thể chủ động dự trù và phân bổ kinh phí hợp lý cho hoạt động này.

Vận chuyển đúng thời gian

Bất kỳ khách hàng nào khi gửi hàng hóa đều mong muốn nhận được hàng nhanh chóng và đúng giờ. Biết chắc chắn giờ tàu đến sẽ giúp bạn có kế hoạch sắp xếp thời gian để nhận hàng. Đặc điểm của đường sắt là giờ tàu chạy được quy định chặt chẽ. Nhờ đó hàng hóa được vận chuyển theo đúng lịch trình, không bị trì hoãn hay phụ thuộc vào các tác nhân bên ngoài.

Hàng hóa vận chuyển đa dạng

Hầu hết các loại hàng hóa đều có thể vận chuyển bằng đường sắt một cách an toàn. Danh sách hàng vận chuyển rất phong phú. Từ các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp đến vật liệu xây dựng, máy móc, thiết bị, đồ dùng nội thất, ô tô, xe máy, hàng sản xuất, hàng tiêu dùng…

Vì sao vận chuyển hàng bằng đường sắt
Vì sao vận chuyển hàng bằng đường sắt

Ngay cả những mặt hàng có khối lượng lớn và kích thước cồng kềnh tàu hỏa đều có thể vận chuyển dễ dàng. Chỉ cần không nằm trong danh mục hàng cấm và có đầy đủ hóa đơn đường sắt Sài Gòn là đáp ứng yêu cầu vận chuyển. Ngày nay vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn. Vậy để các bạn hiểu rõ hơn về những ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt, hãy liên hệ 0988977890 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Các dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt phổ biến hiện nay

Nhờ những ưu điểm không thể phủ nhận, vận chuyển hàng bằng đường sắt vẫn tồn tại và không ngừng phát triển song song với những phương thức vận chuyển khác như đường bộ, đường hàng không. Để đáp ứng những yêu cầu của khách hàng, hiện nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển khác nhau.

Vận chuyển đường sắt door to door

Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ kho tới kho. Hiện nay dịch vụ này phát triển rất mạnh mẽ, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Một số công ty vận tải có đội ngũ xe tải hùng hậu ở cả phía bắc và phía nam.

 

Với dịch vụ door to door, công ty vận tải sẽ tới tận kho của bạn quý khách để vận chuyển hàng tới ga Giáp Bát hoặc ga Sóng Thần. Sau đó họ sẽ bốc xếp lên tàu. Ở chiều ngược lại, công ty dịch vụ sẽ chuyển hàng từ tàu đến ga. Sau đó xếp hàng lên ô tô và vận chuyển về kho cho bạn. Hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn theo đúng cam kết. Đây là dịch vụ trọn gói và đang được rất nhiều người tin dùng.

Vận chuyển từ kho đến ga

Với hình thức này, công ty dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt sẽ đến tận kho của khách hàng ở các tỉnh phía nam để nhận hàng và giao hàng tại ga Giáp Bát. Chiều ngược lại, họ sẽ nhận hàng ở kho của khách tại các tỉnh miền bắc và giao hàng tại ga Sóng Thần phía nam.

Xem thêm : Chuyển hàng từ Sài Gòn ra Phú Thọ bằng tàu hỏa nhanh chóng uy tín an toàn

Vận chuyển từ ga đến kho

Ở phía nam, hàng hóa sẽ được khách đưa đến ga Sóng Thần. Công ty vận tải sẽ chuyển hàng đến kho cho khách tại các tỉnh miền bắc.

Ở phía bắc, khách hàng sẽ chuyển hàng hóa tới ga Giáp Bát. Công ty vận tải sẽ chuyển hàng tới kho của khách tại các tỉnh miền nam.

Vận chuyển từ ga đến ga

Đây cũng là dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa rất phổ biến. Với hình thức này, công ty vận tải sẽ nhận hàng của khách hàng từ ga Giáp Bát, Hà Nội chuyển đến ga Sóng Thần và ngược lại.

 

Với các hình thức đa dạng như trên, vận tải đường sắt Sài Gòn hay vận tải đường sắt Hà Nội đều rất dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. Đây cũng là lý do vì sao vận tải hàng bằng đường sắt không bao giờ biến mất mà ngày càng phát triển đa dạng hơn.
Các hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt rất phong phú, đa dạng

Thủ tục gửi hàng bằng tàu hỏa rất thuận lợi

Quy trình gửi hàng

Ngày nay, các thủ tục giấy tờ gửi và nhận hàng qua tàu hỏa đã gọn nhẹ hơn rất nhiều. Với các dịch vụ trọn gói, khách hàng liên hệ với công ty dịch vụ thông báo về mặt hàng, số lượng, khối lượng cần vận chuyển, địa điểm đi và đến. Công ty sẽ tư vấn, báo giá và ký kết hợp đồng sau đó tiến hành vận chuyển theo đúng yêu cầu của khách.

Việc của bạn là xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa ví dụ như giấy đăng ký xe, ghi thông tin người nhận…hàng hóa sẽ được vận chuyển theo nhu cầu. Bạn chỉ là thanh toán tiền cước vận chuyển và các chi phí khác theo thỏa thuận. Mọi công đoạn từ đóng gói đến bốc xếp và vận chuyển đã có công ty dịch vụ lo từ A-Z. Đảm bảo đúng thời gian cam kết và an toàn hàng hóa.

Quy trình nhận hàng

Khi nhận hàng bạn chỉ cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân, biên lai nhận hàng nhận hàng. Nếu nhận thay thì cần giấy ủy quyền. Sau đó ký tên vào sổ nhận hàng. Thanh toán tiền vận chuyển, tiền công bốc xếp,..

Với những thông tin như trên chúng ta đã thấy được vai trò của vận tải đường sắt. Dịch vụ vận tải này với rất nhiều ưu điểm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Nhờ những chuyến tàu chạy ngày đêm, khoảng cách địa lý giữa miền nam bắc không còn là rào cản. Bạn có thể vận chuyển rất nhiều loại hàng hóa mà với mức chi phí phù hợp. Rất nhanh chóng và dễ dàng.

Địa chỉ vận tải bằng đường sắt uy tín tốt nhất.

Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Kho nhận hàng: Ga Giáp Bát, số 364, 366 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Ki-ốt 5 – Ga Sóng Thần – Dĩ An – Bình Dương

Tel: 0988977890  

Email:  duongsatthongnhat.com@gmail.com 

Tags: