Vận chuyển bắc nam bằng đường sắt giá rẻ, uy tín

Vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa giá rẻ. Update những thông tin mới nhất 2021 và giá cả phục vụ mới cũng như video vận chuyển hàng hóa mới nhất của chúng tôi.

Vận chuyển bắc nam bằng đường sắt giá rẻ, uy tín
Vận chuyển bắc nam bằng đường sắt giá rẻ, uy tín

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa, đường sắt giá rẻ được rất nhiều khách hàng lựa chọn làm phương thức vận tải hàng hóa cho cá nhân, doanh nghiệp của mình, bởi những ưu việt vốn có của loại hình truyền thống lâu đời này là nhanh, giá rẻ, an toàn. Trước khi xem bảng giá cước phí vận chuyển, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ gửi, vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa, đường sắt Sài Gòn Hà Nội của Công Ty Đường Sắt Bắc Nam nhé!

 
• Nhận hàng tại ga Sóng Thần giao hàng tại Ga Giáp Bát và ngược lại.
 
• Nhận hàng tại ga Sóng Thần giao tại kho các tỉnh miền bắc ( Hà Nội, Hưng Yên, Băc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hòa Bình…) và ngược lại.
 
• Nhận hàng kho các tỉnh miền nam như ( TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, tây Ninh, Tiền Giang, Vũng Tàu, các tỉnh miên tây …) giao hàng tại kho miền bắc  ( Hà Nội, Hưng Yên, Băc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hòa Bình…) và ngược lại.
 
Đặc biệt công ty chúng tôi không tính tiền lưu kho bãi của Quý khách hàng không nhận hàng kịp trong ngày.
 

Các mặt hàng vận chuyển bắc nam bằng đường sắt tiêu biểu gồm

 

 •  Vận chuyển Hàng ghép, hàng rời, hàng  lẻ Bắc Nam.
 
 •  Các mặt hàng Vải, Giày da và các sản phẩm tương tự
 
 •  Hàng may mặc, xuất nhập khẩu…
 
 •  Hàng nhựa, hạt nhựa, cao su…
 
 •  Sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp.
 
 •  Hàng cơ khí, máy móc các loại
 
 •  Hàng Nội thất nhà ở, công trình
 
 •  Mặt hàng phụ tùng ô tô, xe máy
 
 •  Nhận vận chuyển ô tô, xe máy bằng đường sắt.
 
 •  Hàng sản xuất,tiêu dùng…
 
 •  Các mặt hàng Giấy bao bì, Carton.
 
 •  Các mặt hàng bulong, ốc vít…
 
 •  Đồ gia đình, chuyển nhà Bắc Nam, chuyển văn phòng, hàng cồng kềnh…
 

Cam kết với khách hàng khi vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

 

  •  Cam kết vận chuyển đúng tiến độ

 
  •  Hàng hóa đảm bảo an toàn, nguyên đai nguyên kiện
 
  •  Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cực kỳ cạnh tranh.
 
  •  Cung cấp chi tiết hợp đồng vận chuyển, biên nhận hàng hóa rõ ràng, uy tín. Khách hàng nên cung cấp địa chỉ giao hàng, số điện thoại, giấy tờ đầy đủ khi gửi hàng hóa.

Thông tin chung

Vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa giá rẻ . Dịch vụ của chúng tôi rất tiện lợi với nhiều hình thức vận chuyển khác nhau để phục vụ tối đa mọi nhu cầu của quý khách:

 • Vận chuyển từ ga tới ga;
 • Vận chuyển từ ga tới kho;
 • Vận chuyển từ kho tới ga;
 • Vận chuyển trọn gói từ kho tới kho;
 • Dịch vụ 24/7

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam

Hiện nay, do nhu cầu vận chuyển hàng hóa, xuất, nhập khẩu hàng hóa qua lại giữa các tỉnh của 3 miền Bắc, Trung, Nam nên dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam ngày càng phát triển, trở thành sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp… Giữa mỗi đơn vị vận chuyển khác nhau thì chắc chắn giá cước cũng sẽ có sự chênh lệch.

Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn đơn vị nào thì chắc chắn cước phí cũng sẽ bị chi phối và ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Loại hàng hóa

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam chấp nhận rất nhiều loại hàng hóa khác nhau từ hàng hóa vật dụng thiết yếu, thực phẩm, hàng dễ vỡ, hàng thời trang, may mặc, thậm chí là những thiết bị máy móc có trọng lượng lớn, kích thước quá khổ… Mỗi loại mặt hàng khác nhau thì mức cước phí vận chuyển cũng sẽ khác nhau. Một số loại hàng hóa đặc biệt, dễ vỡ thì giá cước sẽ cao hơn.

Khối lượng, kích thước hàng hóa

Với dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam thì với cùng loại mặt hàng mà khối lượng hoặc kích thước khác nhau thì giá cước vận chuyển cũng sẽ khác nhau và cách tính giá cũng sẽ khác nhau.

Những hàng hóa khối lượng nặng thì cước phí vận chuyển sẽ được tính toán theo cân nặng. Mỗi khoảng cân nặng sẽ có một mức giá cụ thể, khối lượng càng lớn thì giá cước/1kg sẽ càng giảm.

Còn những hàng hóa có khối lượng nhẹ thì giá cước vận chuyển sẽ tính theo thể tích của đơn hàng, hàng càng cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích thì giá sẽ càng cao.

Số lượng hàng hóa

Thực tế, nếu bạn gửi hàng hóa càng nhiều thì mức giá cũng sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn gửi hàng ít, hàng lẻ. Vì thế, số lượng hàng hóa cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cước phí vận chuyển hàng từ Bắc vào Nam.

Dịch vụ vận chuyển

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam có rất nhiều hình thức và dịch vụ vận chuyển khác nhau như vận chuyển đường hàng không, vận chuyển đường sắt, vận chuyển đường thủy, vận chuyển đường bộ. Với mỗi dịch vụ vận chuyển khác nhau thì giá cước cũng sẽ có sợ chênh lệch.

Tại vận tải Bắc Việt hiện chỉ tập trung vào hình thức vận chuyển chính là vận chuyển đường bộ. Với hình thức vận chuyển đường bộ có rất nhiều dịch vụ khác nhau, tùy thuộc vào dịch vụ bạn lựa chọn thì cách tính giá cũng khác nhau.

Với hàng hóa lẻ thì cước phí vận chuyển hàng sẽ được tính theo kiện hàng. Nếu bạn gửi hàng lẻ, hàng ghép xe thì cước phí cũng không quá cao. Tuy nhiên, thời gian gửi hàng sẽ lâu hơn một chút.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam với hàng nguyên xe, hàng theo hợp đồng thì cước phí sẽ được tính theo gói với mức giá ưu đãi và còn có thể được chiết khấu cao.

Phương thức giao nhận hàng

Hiện nay, hình thức giao nhận hàng có 2 hình thức chính là giao nhận hàng tận nơi và giao nhận hàng tại kho. Nếu như khách hàng lựa chọn giao nhận hàng tại kho thì chi phí vận chuyển chắc chắn sẽ thấp hơn hình thức giao nhận hàng tận nơi. Tuy nhiên, bạn sẽ mất công hơn vì phải đến tận kho của đơn vị vận chuyển giao và nhận hàng.

Phí vận chuyển phụ thuộc vào hình thức giao nhận hàng
Phí vận chuyển phụ thuộc vào hình thức giao nhận hàng

Với hình thức giao nhận tận nơi thì cước phí sẽ cao hơn. Thế nhưng, bạn sẽ không cần phải mất công ra tận nơi gửi hàng mà người nhận cũng không cần phải ra kho lấy hàng vì đơn vị vận chuyển sẽ lấy hàng và giao hàng theo địa chỉ bạn yêu cầu.

Địa chỉ giao hàng

Nếu như khách hàng lựa chọn gửi hàng tận nhà thì tùy thuộc vào địa chỉ giao hàng, cước phí vận chuyển cũng sẽ khác nhau. Nếu địa chỉ giao hàng ở xa thì phí vận chuyển sẽ thấp hơn địa chỉ ở gần và ngược lại.

Dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam giá bao nhiêu?

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Nam tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam  giá vận chuyển sẽ được tính toán tùy theo khối lượng và kích thước của hàng hóa.

Đối với hàng hóa tính cước phí theo khối lượng thì nhân viên Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam sẽ nhận hàng từ phía khách hàng có thể là lấy hàng tận nơi hoặc nhận hàng tại kho. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành cân hàng hóa theo nhiều phương pháp để đảm bảo mức độ chính xác nhất.

Với những đơn hàng có kích thước đa dạng thì Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam  sẽ xếp hàng chặt sẽ, sau đó sẽ tính thể tích dựa vào kích thước của thùng xe. Thể tích hàng hóa sẽ được tính theo công thức: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao.

Sau khi đã có được khối lượng hàng hoặc số khối của hàng hóa thì chúng tôi sẽ tiến hành tính toán nhân số liệu đó với đơn giá đã được quy định theo bảng giá niêm yết để tính mức giá cước vận chuyển phù hợp nhất, đảm bảo tiết kiệm nhất cho khách hàng.

 

Quy trình báo giá vận chuyển hàng hóa

1- Nhân viên Sale gọi điện hoặc tới tận nơi khảo sát hiện trạng của khách hàng. Định giá.

2 – Sau khi hai bên thống nhất Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam sẽ gửi hợp đồng, giải thích và 2 bên kí với nhau.

3- Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam sẽ cử đội vận tải, xếp đồ, bốc xếp tới làm, có sự giám sát của trưởng nhóm hoặc giám đốc

4- Hàng hóa sẽ được cam kết theo đúng hợp đồng vận chuyển, bảo quản và đền bù 100% theo đúng hợp đồng.

5- Hai bên kết thúc hợp đồng sau khi hoàn thành vận chuyển hàng hóa

Giờ làm việc

Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần (trừ chủ nhật) và tất cả các giờ hành chính trong ngày (từ 8h – 17h). Do đó, khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bất kể thời điểm nào, chỉ cần gọi điện hoặc gửi thông tin về cho công ty, chúng tôi đều sẵn sàng đáp ứng và phục vụ cho quý khách. 

 • Vận chuyển đa dạng chủng loại hàng hóa

Đường Sắt Bắc Nam nhận vận chuyển cho tất cả các loại hàng hóa khác nhau, từ hàng nặng tới hàng nhẹ, cồng kềnh, hàng siêu trường, siêu trọng. Chẳng hạn như hàng đinh, bù lông, ốc vít, hóa chất, hạt nhựa, băng keo, mủ cao su, bao bì, bánh kẹo, dược mỹ phẩm, bia, nước ngọt, bột mì, gạo, cà phê, đồ dùng gia đình, máy móc thiết bị, ô tô, xe máy, v.v…

 • Đa dịch vụ vận chuyển cho nhiều tỉnh thành 2 đầu Bắc Nam
 • Vận chuyển hàng từ Sài Gòn (các tỉnh phía Nam) ra Hà Nội (các tỉnh phía Bắc);
 • Vận chuyển hàng từ Hà Nội (các tỉnh phía Bắc) vào Sài Gòn (các tỉnh phía Nam);
 • Vận chuyển xe máy, xe ô tô bằng tàu hỏa;
 • Vận chuyển hàng đồ dùng gia đình;
 • Chuyển nhà, văn phòng trọn gói;
 • Dịch vụ kho bãi

Chúng tôi có các kho bãi rộng rãi đóng tại 2 đầu ga Sóng Thần, Sài Gòn và ga Giáp Bát, Hà Nội để lưu hàng của quý khách khi hàng tới nơi mà quý khách chưa có thời gian ra lấy kịp. Hoặc chở hàng của quý khách về kho trước để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa lên tàu sớm nhất có thể.

 • Dịch vụ đóng gói

Đối với một số mặt hàng dễ vỡ hoặc dễ va chạm như đồ dùng gia đình, xe máy, ti vi, tủ lạnh, thủy tinh, nội thất, v.v … chúng tôi sẽ hỗ trợ dịch vụ đóng gói để đảm bảo an toàn tối đa cho lô hàng vận chuyển.

 • Dịch vụ thuê xe nâng, xe hạ hoặc xe cẩu

Đối với một số mặt hàng trọng lượng lớn, đóng vào thùng hoặc palet như máy móc, thiết bị… phải dùng xe nâng, xe hạ hoặc xe cẩu mới di chuyển được hàng lên xuống xe hoặc lên xuống toa tàu, chúng tôi sẽ hỗ trợ thuê xe nâng hạ hoặc thuê xe cẩu giúp quý khách nếu quý khách có yêu cầu. Và chi phí xe nâng hạ hoặc xe cẩu đảm bảo ở mức thấp nhất có thể, góp phần tiết kiệm tối đa chi phí cho quý khách.

 • Dịch vụ bốc xếp

Chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn 100% chi phí bốc xếp tại 2 đầu ga Giáp Bát, HN và Sóng Thần, HCM bởi 2 đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp, lâu năm trong ngành vận tải. Còn tại 2 đầu kho, nếu quý khách không có người hỗ trợ đưa hàng lên và xuống xe, chúng tôi sẽ cử người tới hỗ trợ bốc xếp và đảm bảo chi phí phát sinh thấp nhất có thể. 

 • Dịch vụ thu tiền hộ COD

COD là dịch vụ thu hộ tiền tận nơi giúp quý khách hàng khi có yêu cầu cần hỗ trợ. Quý khách chỉ cần báo trước cho chúng tôi về yêu cầu COD và số tiền cần thu hộ, đến tới thời điểm giao hàng đội ngũ công ty sẽ tự động thu tiền thay quý khách. Trong vòng 1 – 2 ngày chúng tôi sẽ hoàn tiền thu hộ lại cho quý khách bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt. Đối với một số công ty hợp tác lâu dài, để tránh mất thời gian và rắc rối, chúng tôi sẽ gom tiền thu hộ lại và quyết toán một lần vào cuối mỗi tháng sau khi đối chiếu bảng kê thu hộ với kế toán 2 bên.

Các loại mặt hàng vận chuyển bằng đường sắt phổ biến:

 • Hàng khô như hạt điều, cao su, cà phê, bột, gạo, thực phẩm khô…
 • Hàng dược phẩm, mỹ phẩm, hóa phẩm;
 • Hàng nước như hóa chất, chất tẩy rửa, nước ngọt, bia, sơn…;
 • Hàng đóng thùng như cao su, keo, hạt nhựa…;
 • Hàng bao bì đóng gói như bánh kẹo, thuốc lá, tương ớt…;
 • Hàng đồ dùng gia đình;
 • Hàng máy móc, thiết bị…;
 • Hàng nặng như đinh, sắt, inox, bù lông, ốc vít, que hàn…;
 • Hàng siêu trường, siêu trọng;
 • Hàng ô tô, xe máy, xe đạp điện ti vi, tủ lạnh, điều hòa…;
 • Và rất nhiều loại mặt hàng khác (trừ những mặt hàng bị pháp luật nghiêm cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng từ hay hóa đơn đi kèm, hàng động vật quý hiếm, hàng gia xúc gia cầm…);

Những lưu ý chung khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Chúng tôi hiểu rằng, để cho việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tốt đẹp và ít gặp rủi ro nhất thì ngoài nỗ lực của công ty chúng tôi thì sự ủng hộ và đảm bảo đúng quy tắc khi gửi hàng của quý khách cũng sẽ góp phần cho sự thành công và hợp tác lâu dài của cả 2 bên. Do đó, trước khi gửi hàng quý khách cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Hàng hóa phải có hóa đơn hoặc chứng từ đầy đủ (đối với khách hàng là các công ty);
 • Nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa (ngoại trừ hàng gia súc, gia cầm, động vật quý hiếm; hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng cấm theo quy định của pháp luật);
 • Thông báo thời gian chính xác đi hàng;
 • Cung cấp đầy đủ địa chỉ và thông tin người liên hệ để lấy hàng;

 • Chuẩn bị hàng đầy đủ trước khi tới lấy;
 • Và một số lưu ý cần chú ý khác;

Cam kết  vận chuyển đường sắt của chúng tôi:

 • Tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng;
 • Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh, chính xác;
 • Đảm bảo hàng nguyên đai, nguyên kiện trong suốt quá trình vận chuyển;
 • Cam kết giá cước vận chuyển cạnh tranh, hợp lý;
 • Chịu trách nhiệm và đền bù thiết hại 100% mọi rủi ro xảy ra (nếu có);
 • Hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu của quý khách hàng;

Video chuyển ô tô bằng tầu hỏa

 

Bảng giá vận chuyển đường sắt hiện nay

Chỉ với đơn giá từ 700 đ/kg (hàng nặng) và từ 240.000 đ/m3 (hàng nhẹ, cồng kềnh) hoặc 1.000 đ/kg (hàng nặng) và 340.000 đ/m3 (hàng nhẹ, cồng kềnh) ⇒ Là quý khách đã có thể vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn hoặc ngược lại từ Sài Gòn ra Hà Nội (cách tính cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt dựa trên các yếu tố như cước tàu hỏa, cước xe lấy, cước xe giao, cước xe nâng, xe hạ, cước xe cẩu, v.v … mà cho ra một con số cụ thể, tuy nhiên tùy thuộc vào từng địa điểm lấy hàng, giao hàng, từng loại hàng hóa và từng nhu cầu của mỗi khách hàng là khác nhau vì thế mà giá cước sẽ khác nhau). Cụ thể như sau: 

STT

Nơi đi

 Nơi đến

Giá cước vận chuyển

1

Ga Giáp Bát

 Ga Sóng Thần

Từ 700đ/kg (Tùy theo loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 240.000đ/m3 (Tùy theo loại hàng hóa)

2

 Ga Giáp Bát

 Kho HCM

 

Từ 900đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 300.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

3

 Kho HN

 Ga Sóng Thần 

Từ 900đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 300.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

4

  Kho HN

 Kho  HCM 

 

Từ 1.100đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 350.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

5

Ga Sóng Thần

 Ga Giáp Bát

 

Từ 1.000đ/kg (Tùy theo loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 340.000đ/m3 (Tùy theo loại hàng hóa)

6

Ga Sóng Thần

 Kho HN

Từ 1.200đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 400.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

7

Kho HCM

Ga Giáp Bát

Từ 1.200đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 400.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

8

Kho HCM

Kho HN

Từ 1.400đ/kg (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)

Hoặc 

Từ 440.000đ/m3 (Tùy theo địa điểm và loại hàng hóa)