Thủ tục gửi hàng bằng tàu hỏa mới nhất 2022

Thủ tục gửi hàng bằng tàu hỏa mới nhất 2022. Vận chuyển đường sắt cũng là một trong những hình thức vận tải thông dụng hiện nay. Ưu điểm của loại hình vận tải này là có thể vận tải được lượng hàng hóa lớn, thời gian vận tải khá linh hoạt. Hàng hóa lại được bảo đảm về mặt chất lượng tránh tổn hao hơn các loại hình vận tải khác.

Thủ tục gửi hàng bằng tàu hỏa mới nhất 2022
Thủ tục gửi hàng bằng tàu hỏa mới nhất 2022

Hiện nay thủ tục gửi và nhận chở hàng vận tải tàu hỏa cũng đã được đơn giản hóa hơn so với trước đây để đơn vị vận chuyển cũng như cá nhân khách hàng có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Đây là hình thức chuyển hàng toàn có chi phí, thời gian và tính an toàn tốt nhất. Hiện nay ngành đường sắt có các toa dành riêng cho việc vận chuyển ô tô. Điều này góp phần vào việc đảm bảo hàng ô tô được đảm bảo chất lượng và độ an toàn ở mức độ cao nhất. Hơn nữa việc vận chuyển bằng tàu hỏa tránh được những tác động khách quan như lũ lụt, sương mù, tắc đường so với những hình thức vận chuyển thông thường khác. Thời gian vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội có thể chênh lệch nhau từ 4 -5 tiếng tùy thuộc vào các dạng tàu khác nhau.

Thủ tục gửi hàng vận tải bằng tàu hỏa

Thủ tục gửi hàng hóa bằng tàu hỏa cần đảm bảo yêu cầu về định mức thời gian để hàng hóa được vận chuyển theo đúng quy định. Không như những loại hình vận tải khác, khi chọn vận tải bằng đường tàu hỏa khách hàng cần lưu ý thủ tục thực hiện bao gồm những bước như sau :

  • Tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ gửi hàng bằng tàu hỏa theo quy định của công ty dịch vụ vận tải đường sắt Việt Nam bằng hình thức khai báo thông tin. Với những đơn hàng có quy mô lớn và có giá trị thì việc đăng ký này được thể hiện bằng hợp đồng quy định gồm những điều kiện, điều khoản dành cho cả hai bên. Khách hàng cần lưu ý giữ lại chứng từ, biên nhận, hóa đơn của bên dịch vụ để kiểm tra, đối soát.

  • Tiến hành xếp dỡ theo yêu cầu về định mức thời gian quy định cho từng loại hàng hóa. Tại giai đoạn này, khách hàng cần lưu ý về định mức thời gian cho từng loại hình xếp dỡ khác nhau. Đặc biệt mỗi ga lại sẽ có những quy định về định mức này cũng khác nhau nên khách hàng cần lưu ý.

Việc đóng gói hàng hóa theo quy định cần được đảm bảo thực hiện trước khi di chuyển hàng hóa đến kho bãi của ga theo quy định. Dù được đánh giá là loại hình vận tải ổn định về mặt chất lượng nhưng việc chủ động bảo quản sản phẩm nên được thực hiện ở mức tốt nhất.

 

Thủ tục nhận hàng vận tải bằng tàu hỏa

Cũng như việc gửi hàng hóa thì việc nhận hàng hóa bằng đường vận chuyển tàu hỏa cũng được quy định về thời gian nhận nhằm đảm bảo không gây nên tình trạng tồn đọng gây ảnh hưởng đến hành trình của các chuyến tàu. Để nhận hàng được vận chuyển bằng tàu hỏa khách hàng lưu ý tùy loại hình vận chuyển là liên vận biên giới hay nội địa mà thủ tục hành chính nhận hàng hóa cũng sẽ khác nhau. Thủ tục nhận hàng tại ga bao gồm các bước:

  • Khai báo thông tin yêu cầu nhận hàng hóa theo thông tin người gửi được khai báo trước đó. Lúc này, nếu có biên nhận, hoặc mã vận đơn vận chuyển thì khách hàng cần bổ sung để việc nhận hàng hóa được nhanh chóng.
  • Nộp giấy tờ hồ sơ liên quan nếu được yêu cầu: chứng minh nhân dân, giấy giới thiệu nhận hàng…
  • Hoàn tất thanh toán phí vận chuyển nếu có. Đặc biệt là với hàng nhập khẩu qua ga liên vận sẽ thực hiện thêm vấn đề thủ tục hải quan liên quan theo quy định.
  • Nhận hàng hóa và tiến hành xếp dỡ theo đúng thời gian quy định của nhà ga.
  • Hoàn tất thủ tục ra cổng theo quy định của nhà ga.

Thông tin liên hệ :

Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Kho nhận hàng: Ga Giáp Bát, số 364, 366 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ki-ốt 5 – Ga Sóng Thần – Dĩ An – Bình Dương

Hotline: 09048327880988977890 

Email : duongsatthongnhat.com@gmail.com