Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa 2020

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa 2020. Tại các ga tàu hỏa, ngoài khu vực bán vé có riêng một khu vực tiếp nhận hàng hóa. Bạn có thể tới khu “Dịch vụ vận tải đường sắt” để ký gửi và chuyển xe máy. Dưới đây là một số kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa của duongsatthongnhat.com để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại hình vận chuyển này. 

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa 2019
Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa 2020

Đầu tiên để bạn có thể gửi xe máy theo xe khách thì bạn phải hỏi chủ xe trước. Bạn nên gọi điện thoại cho chủ xe trước khi mang xe ra bến để không mất công mang về. Do mỗi chuyến xe khách dù đường dài hay ngắn đều chỉ có thể chứa từ 1 – 2 xe máy trong gầm nên các bạn đi vào ngày tết, lễ thì tỉ lệ nhà xe cho gửi xe máy theo sẽ ít hơn. Do đó gửi xe máy bằng tàu hỏa là phương án tối ưu nhất àm các bạn có thể thực hiện trong những ngày cao điểm này.

Gửi xe máy bằng tàu hỏa theo chặng đường ngắn

Chặng đường ngắn như Sài Gòn – Cần Thơ, Hà Nội – Hải Phòng. Bạn muốn gửi được xe thì bắt buộc phải mua vé người. Sau đó tới khu tiếp nhận vận chuyển vận hàng hóa để trả thêm phí gửi xe máy bằng tàu hỏa. Sau đó dắt xe máy tới khu vực nhà ga để rút xăng xe. Không nhất thiết phải bọc xe vì bên đơn vị vận chuyển đã làm trong dịch vụ rồi nhé.


Thời gian vận chuyển mất 3-4 giờ đồng hồ, bạn xuống ga là có thể tiếp nhận xe ngay tại sân ga.

Gửi xe máy bằng tàu hỏa chặng đường dài

  1. Đầu tiên khi bạn gửi xe máy bằng tàu hỏa thì bắt buộc bạn phải có Giấy đăng ký xe. Để chứng minh rằng xe chính chủ. Nếu không có, đại lý hãng tàu sẽ không tiếp nhận.
  2. Với các điểm nhà ga chính (Hải Phòng – Hà Nội – Sài Gòn – Đà Nẵng – Cần Thơ – Nha Trang) việc gửi xe máy rất thuận tiện và nhanh chóng.
  3. Bạn chỉ cần mang giấy đăng ký xe tới khu vực tiếp nhận vận chuyển hàng hóa tại ga để làm thủ tục. Nhân viên giúp bạn làm thủ tục, bạn cần xuất trình giấy CMND/CCCD  và nhân viên ga đưa bạn hai phiếu giao nhận, 1 phiếu kẹp vào xe, 1 phiếu đưa cho bạn.
  4. Nhớ ghi rõ số điện thoại người nhận hàng để khi tàu đến ga. Đại diện hãng tàu sẽ gọi người ra lấy.

Với các điểm ga nhỏ không thuộc các ga trung tâm, việc gửi xe máy là rất khó. Việc đó có thể mất tới 3 tuần xe của bạn mới tới được ga đến. Như vậy làm trễ mọi dự định của bạn khi đi du lịch hoặc công tác, cần xe đi lại. Như vậy bên đơn vị vận chuyển của chúng tôi có thể vận chuyển xe của các bạn đến những ga nhỏ mà không tốn thời gian.

Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị kĩ hơn. Không bị bỡ ngỡ khi gửi xe đi các chặng gần cũng như các chặng xa bằng tàu hỏa.

Thông tin liên hệ

Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Kho nhận hàng: Ga Giáp Bát, số 364, 366 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Ki-ốt 5 – Ga Sóng Thần – Dĩ An – Bình Dương
09048327880988977890 
Email: duongsatthongnhat.com@gmail.com

Tags: