Kinh nghiệm gửi xe bằng tàu hỏa mới nhất 2023

Kinh nghiệm gửi xe bằng tàu hỏa mới nhất 2023. Hệ thống đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài 2652 km, trong đó tuyến đường chính Sài Gòn – Hà Nội dài 1726km được gọi là Đường sắt Bắc Nam, cũng góp phần quan trọng giảm tải việc vận chuyển hàng hóa và các phương tiện đi lại (ô tô, xe máy,…)

Ở Việt Nam, giá trị của một chiếc ô tô khá lớn so với mặt bằng kinh tế chung. Do đó khi vận chuyển xe ô tô bắc-trung-nam khiến rất nhiều người lo lắng về mức độ an toàn cũng như tìm kiếm hình thức vận chuyển ô tô, xe máy tốt nhất.

Kinh nghiệm gửi xe bằng tàu hỏa mới nhất 2023
Kinh nghiệm gửi xe bằng tàu hỏa mới nhất 2023

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Nếu bạn gửi xe đi đường dài như Hà Nội – Nha Trang, Hà Nội – Sài Gòn, thi nhà ga hay các dịch vụ vận tải sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản photo giấy đăng kí xe và bản photo căn cước.

Tháo gương và bọc một số chỗ dễ xước

Bạn nên tháo 2 gương ra cất vào balo để tránh bị vỡ, lót xung quanh một số vị trí dễ xước sơn như : phần yếm, phần đèn phía đầu xe, phần nhựa ở bên hông đối với một số xe to ….
 
 
Trước khi đưa xe của bạn lên tàu nhà ga sẽ rút toàn bộ xăng trong xe để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển chính vì vậy trước ngày đi bạn nên tính toán quãng đường đi của mình để sao cho khi ra đến ga lượng xăng còn lại trong xe của bạn không quá nhiều. Vừa đủ để đi ra những trạm xăng gần nhất

Gửi xe máy theo tàu hỏa

Bạn bắt buộc phải mua vé người mới có thể mua vé gửi xe máy, giá vé bao gồm cước vận chuyển và giá bốc dỡ (ở cuối bài). Trường hợp này bạn đi cùng xe nên khi tàu dừng bánh bạn có thể nhận xe ngay trong sân ga.

Với chặng ngắn như Gia Lâm – Hải Phòng

Trường hợp gửi tàu Thống Nhất

Yêu cầu bắt buộc khi gửi xe máy theo tàu thống nhất là phải có đăng ký xe. Đối với xe 50cc hay xe điện thì bạn không cần phải xuất trình giấy đăng kí xe.
 
Thủ tục gửi xe như sau :
 
– Bạn mang xe máy + giấy tờ xe tới khu vực vận chuyển hàng hóa tại các ga để làm thủ tục, tại đây nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu được gắn trực tiếp vào xe còn 1 phiếu giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên bạn ở phần người nhận mà ghi tên người thân, bạn bè … Khi nhận xe bạn chỉ cần xuất trình phiếu này và chứng minh nhân dân trùng tên người nhận trong phiếu.
 
Lưu ý: Với các ga chính, ga lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn) thì thời gian nhận được xe nhanh hơn do số lượng tàu hàng trong ngày xuất phát tại các ga này khá nhiều, với các ga nhỏ lẻ thì thời gian để nhận xe máy có thể kéo dài tới vài tuần đến một tháng.
 
Nếu bạn đang trên đường du lịch và muốn gửi xe máy về dọc đường bằng đường tàu hỏa thì mà ga gần nhất với bạn lại không phải là ga chính các bạn có thể làm thêm một bước trung chuyển là gửi từ ga đó về ga chính rồi gửi từ ga chính về tới địa chỉ của bạn.

Đơn vị vận tải đường sắt uy tín

Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Kho nhận hàng: Ga Giáp Bát, số 364, 366 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Ki-ốt 5 – Ga Sóng Thần – Dĩ An – Bình Dương
Tel: 0988977890
Email: duongsatthongnhat.com@gmail.com