Cần lưu ý gì khi gửi xe máy bằng tàu hỏa ? gửi xe ở ga hà nội- Sài Gòn

Cần lưu ý gì khi gửi xe máy bằng tàu hỏa ? ✅gửi xe ở ga hà nội- ✅Sài Gòn như thế nào cho tiết kiệm và giá rẻ nhất, an toàn nhất cho mọi người. Dưới đây công ty đường sắt Bắc Nam xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm khi gửi xe máy Bắc Nam, chi phí, quá trình gửi xe tới các bạn để tham khảo giúp tiết kiệm thời gian tiền bạc

Cần lưu ý gì khi gửi xe máy bằng tàu hỏa ? gửi xe ở ga hà nội- Sài Gòn
Cần lưu ý gì khi gửi xe máy bằng tàu hỏa ? gửi xe ở ga hà nội- Sài Gòn

Lưu ý khi gửi xe máy bằng tàu hoả, gửi xe ở ga hà nội, gửi xe máy ở ga hà nội

Chú ý: Thời gian gửi xe máy trên tàu Thống Nhất không có quy định cụ thể, bạn cần mang xe ra hoặc gọi điện trực tiếp hỏi nhân viên khu vực gửi hàng hóa tại ga đi mới có thông tin chính xác. Về chi phí, các bạn lựa chọn các ga đi và đến tương ứng, sẽ có mức chi phí tương ứng cho bạn tham khảo (dựa trên thông tin giá xe mà bên đường sắt cung cấp).

Tháo gương và bọc một số chỗ dễ xước

 • Bạn nên tháo 2 gương ra cất vào balo để tránh bị vỡ cũng như chuẩn bị một số mảnh vải (có thể sử dụng quần áo cũ, giẻ lau) để sau khi đưa xe máy lên tàu sử dụng để bọc, lót xung quanh một số vị trí dễ xước sơn như : phần yếm, phần đèn phía đầu xe, phần nhựa ở bên hông đối với một số xe to ….

Không đổ quá nhiều xăng trước ngày gửi xe

 • Trước khi đưa xe của bạn lên tàu, nhân viên sẽ rút toàn bộ xăng trong xe để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển chính vì vậy trước ngày đi bạn nên tính toán quãng đường đi của mình để sao cho khi ra đến ga lượng xăng còn lại trong xe của bạn không quá nhiều. Hoặc nếu không bạn có thể tự mình hút xăng ra khỏi xe bằng cách sử dụng 1 chiếc ống dài và 1 chai không 1,5 lít, một đầu ống cắm vào bình xăng đầu còn lại bạn thả vào trong lòng ống, sử dụng tay trái để bịt khoảng trống ở miệng chai, tay phải bóp thật mạnh vào thân chai để tạo một lực đẩy vào xăng trong bình rồi sau đó thả ra, lúc này xăng sẽ chảy từ bình vào chai. Chú ý là chai phải để thấp hơn bình xăng.

Gửi xe máy tàu Hà Nội – Hải Phòng

 • Bạn bắt buộc phải mua vé người mới có thể mua vé gửi xe máy, sau khi có vé người các bạn tới quầy bán vé xe máy xuất trình vé người đã mua để nhận vé xe, giá vé bao gồm cước vận chuyển và giá bốc dỡ (ở cuối bài). Trường hợp này bạn đi cùng xe nên khi tàu dừng bánh bạn có thể nhận xe ngay trong sân ga.

Gửi xe máy tàu Thống Nhất

 • Yêu cầu bắt buộc khi gửi xe máy theo tàu thống nhất là phải có đăng ký xe.
 • Bạn mang xe máy + giấy tờ xe tới khu vực vận chuyển hàng hóa tại các ga để làm thủ tục, tại đây nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu được gắn trực tiếp vào xe còn 1 phiếu giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên bạn ở phần người nhận mà ghi tên người thân, bạn bè … Khi nhận xe bạn chỉ cần xuất trình phiếu này + chứng minh nhân dân trùng với tên người nhận trong phiếu.

Lưu ý: Là với các ga chính (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn) thì thời gian nhận được xe nhanh hơn do số lượng tàu hàng trong ngày xuất phát tại các ga này khá nhiều, với các ga nhỏ (như Tuy Hòa, Diêu Trì …) thì thời gian để nhận xe máy có thể kéo dài tới vài tuần đến một tháng. Nếu bạn đang trên đường du lịch và muốn gửi xe máy về dọc đường bằng đường tàu hỏa thì mà ga gần nhất với bạn lại không phải là ga chính các bạn có thể làm thêm một bước trung chuyển là gửi từ ga đó về ga chính rồi gửi từ ga chính về tới địa chỉ của bạn

Ví dụ: Hiện tại tôi đang ở ga Tuy Hòa và muốn gửi xe nhanh về Hà Nội tôi có thể lựa chọn phương án gửi xe từ Tuy Hòa ngược vào Nha Trang rồi tiếp tục làm thủ tục gửi luôn xe từ Nha Trang về Hà Nội, chọn phương án này thời gian về đến Hà Nội chỉ mất khoảng 5 ngày so với khoảng 3 tuần nếu gửi trực tiếp từ ga Tuy Hòa) như vậy rất mất thời gian.

Chúng tôi có thể gửi xe tại các ga nhỏ trên toàn hệ thống đường sắt, để thuận tiện hơn cho kịp thời gian của quý khách hàng.

Báo giá gửi hàng bằng tàu hỏa

 • Các hàng hóa khoảng vài chục kg: Giá từ 2-5.000đ /kg
 • Các hàng hóa từ vài trăm kg: giá từ 1,5- 3000đ/kg
 • Các hàng hóa trên 500kg: Giá khoảng 700k- 800k/ tấn

Gửi xe máy từ 800k, ô tô bằng tàu hỏa từ 6 tr/ xe

Giá trên chưa bao gồm công đóng gói, bốc xếp, Vat .v.v. Quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

Báo giá dịch vụ vận chuyển văn phòng , chuyển nhà trọn gói

 • Giá khoảng 12-15k/ 1km
 • Giá bốc xếp cơ bản 200k / một lao động phát sinh

Giá trên chưa bao gồm vat, một số vấn đề phát sinh khác sẽ thỏa thuận trực tiếp.

Các dịch vụ khác của công ty vận tải Đường sắt Bắc Nam

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ  gửi xe máy bằng tàu hỏa

Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam

Tel: 0904832788– 0988977890
 

Facebookhttps://www.facebook.com/duongsatbacnam.vn

 

Câu hỏi thường gặp

Thời gian gửi xe máy từ hà nội vào sài gòn là bao lâu?
Gửi xe máy ga Hà Nội cần giấy tờ gì?
Cần lưu ý gì khi gửi xe máy tàu hoả Hà Nội Sài Gòn ?

One thought on “Cần lưu ý gì khi gửi xe máy bằng tàu hỏa ? gửi xe ở ga hà nội- Sài Gòn

 1. Nguyễn Thị Hạnh says:

  Mình muốn gửi xe máy từ Hà Nội vào tp HCM thì mất bao lâu, giá bao nhiêu? Mang xe đến đâu để gửi?

Comments are closed.